1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì cho tốt?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quoctoan96, 18/5/18.

 1. quoctoan96

  quoctoan96 Member

  Tham gia ngày:
  15/12/17
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm phải kiêng gì? Những người có bệnh nên kiêng cự những thứ dưới đây để hỗ trợ các bước chữa Thoát vị đĩa đệm được nhanh và hiệu quả hơn.

  Xem thêm: bệnh thoát vị đĩa đệm


  [​IMG]
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì ?

  Kiêng cử động thắt lưng quá mạnh
  Xem thêm: đau thần kinh tọa

  đa số các chấn thương đĩa đệm xảy ra do sự uốn cong, vặn xoắn hay có khả năng là vừa uốn vừa vặn xoắn thắt sườn lưng . Lúc cử động quá nặng hoặc khom xuống quá sâu, sẽ gây ra 1 áp lực “nặng nề” lên cột sống thắt sườn lưng . Nếu lặp lại nhiều lần những động đậy này, sẽ làm đĩa vùng đệm yếu dần và có thể gây ra căn bệnh Thoát vị đĩa đệm.  Kiêng chạy
  lúc ta chạy vô hình chung đã tạo ra 1 lực nén lên những đĩa đệm . Thực chất , được xem là không toàn bộ đúng nếu nói tất cả các người bị bệnh Thoát vị đĩa đệm sẽ không bao giờ được chạy lại. Tuy vậy , việc tập chạy là chống chỉ định so với những người mắc bệnh và phải đc theo dõi cẩn thận bởi bác sĩ .

  [​IMG]
  vận động chạy gây nên những áp lực nén lên đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm

  Kiêng các bài tập giãn cơ
  Người bệnh Thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì, này là những bài tập giãn cơ như ngồi xuống & nâng cả hai chân lên.

  trước nhất , những cơ chính ko được luyện tập đúng chuẩn và các mối nguy hiểm tiềm tàng trong các bài tập này có thể to nhiều hơn tác dụng mà nó mang về . Các cơ khi đó sẽ không đủ khỏe để bảo vệ xương cột sống thắt sống lưng . Bạn phải tăng cường độ khỏe khoắn của đa số phần bên trong trước lúc đến các cơ bên ngoài.  Thận trọng lúc cười, ho & nhất là hắt xì
  khi một đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm thoát vị, chúng rất dễ dẫn đến chấn thương nhẹ và nếu như có ngẫu nhiên áp lực nào đặt trên đĩa vùng đệm đều có thể gây đau ngay lập tức. Những gánh nặng từ một cái hắt xì hơi, ho hay cười làm tăng những gánh nặng lên cột sống & có khả năng khiến cho căn bệnh đau sống lưng thêm tồi tệ. Một cách để giảm thiểu và hạn chế cao nhất các những gánh nặng khi cười, ho, hắt xì hơi là thử đặt một tay lên sống lưng, thắt bụng lại trong lúc tay kia đặt lên 1 bộ bàn hoặc ghế.

  [​IMG]
  hắt hơi , ho hay cười làm tăng trưởng co gập các khớp xương cột sống gây nên khổ cực

  Kiêng ngồi lâu quá
  [​IMG]
  bệnh Thoát vị đĩa đệm kiêng ngồi thời gian dài

  Việc ngồi trong một thời gian dù ngắn rất hay dài đều có sẽ gây không thoải mái lên đĩa vùng đệm . Bởi vì , ngồi khiến những gánh nặng đặt quan trọng lên đĩa vùng đệm xương cột sống thắt lưng. Ngược lại. Phong thái đứng sẽ gây ít những áp lực lên sống lưng bên dưới hơn là ngồi!

  Nếu có khả năng sửa đổi hoặc giảm thiểu khoảng thời gian ngồi trong lúc chữa bệnh căn bệnh Thoát vị đĩa đệm , thì kết quả điều trị sẽ tốt hơn. Nếu bắt buộc cần ngồi, hãy lấy một chiếc khăn cuộn lại đặt sau sống lưng tại phần ngồi, sẽ khiến thắt sống lưng dễ chịu hơn.
   

Chia sẻ trang này